Quy trình cắt bao quy đầu có mấy bước?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ, được bác sĩ y khoa chỉ định điều trị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu. Quy trình cắt bao quy đầu có mấy bước là vấn đề mà nhiều nam giới đang có nhu cầu cắt bao quy đầu quan tâm.

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Phần đầu dương vật gọi là bao quy đầu, giúp bao che quy đầu khỏi các tác nhân có hại từ bên ngoài.

Cắt bao quy đầu được chỉ định trong trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp, không lột bao quy đầu xuống được hoặc bị thắt nghẽn, để lâu sẽ bị viêm nhiễm nam khoa như viêm đường tiết niệu, viêm quy đầu và viêm bao quy đầu.

Theo bác sĩ nam khoa, chỉ có 1% nam giới trên 16 tuổi thực sự bị hẹp bao quy đầu và buộc phải phẫu thuật cắt bao quy đầu.

broken image

Quá trình cắt bao quy đầu có mấy bước?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản, bao gồm các bước sau: 

Bước 1: Kiểm tra mức độ dài, hẹp bao quy đầu 

Bác sĩ sẽ thăm khám bộ phận sinh dục trước khi tiến hành cắt bao quy đầu, kích cỡ, độ dài, hẹp cũng như trạng thái sức khỏe toàn diện trước khi quyết định cắt bao quy đầu. 

Trong trường hợp nam giới bị viêm nhiễm nam khoa thì bác sĩ cần phải điều trị khỏi trước khi tiến hành cắt bao quy đầu, tránh viêm nhiễm lây lan. 

Nếu bao quy đầu bình thường thì thủ thuật cắt bao quy đầu có thể diễn ra ngay sau quá trình thăm khám. 

Bước 2: Thực hiện cắt bao quy đầu 

Trong phòng thực hiện thủ thuật, quá trình cắt bao quy đầu được tiến hành theo các bước sau:

 • Đầu tiên, bệnh nhân được đặt trong tư thế nằm để bác sĩ tiến hành vệ sinh và sát trùng dương vật bằng nước muối và dung dịch sát khuẩn với tỉ lệ 1:1000.
 • Tiêm thuốc tê vào lớp da bao quy đầu để nam giới không cảm thấy đau đớn.
 • Dùng 2 kìm nới rộng miệng bao quy đầu sang hai bên cho thẳng (hai kìm cách nhau 0,2cm), dùng kim có đầu dò bóc tách vùng da bao quy đầu cho thẳng, dùng nước muối rửa sạch bao quy đầu và dương vật.
 • Đánh dấu vết cắt và bắt đầu cắt miệng da bao quy đầu chính xác theo đường tròn.
 • Dùng kéo cắt theo kim có đầu dò, cắt rời mặt trước bao quy đầu rồi vòng đến mặt sau bao quy đầu.
 • Tiến hành cầm máu, rồi khâu lại vết cắt.
 • Dùng gạc quấn quanh vết cắt rồi buộc cố định gạc lại, quấn chặt bằng nhiều lớp gạc để cầm máu, bảo vệ vết khâu.

Bước 3: Kết thúc thủ thuật cắt bao quy đầu. 

 • Bệnh nhân được chuyển về phòng nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. 

Sau khi cắt, da quy đầu sẽ sưng lên một chút hoặc hơi phù, nam giới sẽ cảm thấy một chút đau đớn khi thuốc tê hết tác dụng. 

 • Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, thuốc chống phù nề, thuốc chống cương cứng dương vật và hướng dẫn nam giới cách chăm sóc, giữ gìn vệ sinh cá nhân. 

Lưu ý vấn đề chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu: 

 • Sau khi cắt bao quy đầu, vết cắt cần từ 2-3 tuần mới có thể phục hồi. Trong thời gian này, nam giới chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân, chăm sóc vùng da bao quy đầu như sau:
 • Kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng, tránh xa các ẩn phẩm đồi trụy (tranh, ảnh, báo, chí).
 • Thay băng sau 2,3 ngày đầu tiên, quy đầu chỉ được tiếp xúc với nước khi vết thương đã liền. Do đó, trong những ngày này không nên tắm mà chỉ nên lau người để tránh nước dây vào vết mổ, đi tiểu cẩn thận, tránh để nước tiểu dây vào vết mổ.
 • Thay băng hàng ngày và thay băng ngay khi nước tiểu rơi vào vết mổ.
 • Đi lại hạn chế và hoạt động nhẹ nhàng trong 1 tuần đầu. Tránh mặc quần lót bó sát, có thể làm va chạm vết mổ, khiến tổn thương khó hồi phục.

Tại phòng khám nam khoa Thái Hà, thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc, thời gian thực hiện thủ thuật chỉ mất từ 15-20 phút, không đau, không chảy máu, vết cắt phục hồi nhanh và không cần cắt chỉ.